วันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2560

ปริมาณสารพิษตกค้างสูงสุด ฮีทีฟอน

http://www.acfs.go.th/showMRL.php?Product=0&Residue=34&out_style=by+Commodity
เอทีฟอน พิษร้ายไกล้ตัว ที่เอามาชุบกล้วยหอม


คงเป้นสาเหตุที่ตรวจพบสารพิษตกค้าง
ในกล้วยหอม ในปริมาณที่สูงพอๆกับทุเรียน
อีทีฟอน....แล้วมันยังมากับผลไม้ เพื่อสุขภาพอื่นๆอีก
(ทุเรียนเปลือกหนากว่ากล้วยเยอะ ยังไปถึงเนื้อในได้ กล้วยเปลือกบางนิดเดียวเองชุบเข้าไป)
.
ในรูป บริษัท อย่างซีพี โดล ไม่มีปัญหา...
เพราะเขาไม่ได้ใช้ เขาห้ามใช้ ..ตรวจยังไงก็ไม่ผ่าน
.
กล้วยหอมในระดับ ตลาดในประเทศ ค่าส่งทั่วไป
และ เกษตรกรเองนี่ละ ที่ขาดความรู้ ความเข้าใจในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัย
.
สารอีกตัวนึงที่พบในกล้วยเยอะระกับต้นๆ สูงๆ คือ สารที่ใช้กำจัดหนอน...ครอร์ไพริฟอส(ในกล้วยน้ำว้า และผลไม้อื่นๆ ตกค้างสูงมาก ไปร้านยามันก็หยิบขายอย่างเดียว)
.
(ทั้งที่ผู้บริโภคมองว่ากล้วย คืออาหารเพื่อสุขภาพ แต่กลับเป็นอาหารที่มีสารพิษตกค้าง เรียกว่าสูงเป็นลำดับต้นๆ เพราะการขาด ความรู้ และความใส่ใจต่อผู่บริโภค ซึ่งไม่มีโอกาส ที่จะลงมารับรู้ในกระบวนการผลิต ตั้งต้นจนถึงการจำหน่าย ว่าผ่านอะไรมาบ้าง
.
วันนี้การบริโภคกล้วยต่างๆ คงต้องมองย้อนกลับไปถึง แบรนด์และภาพลักษณ์ ต้นทางของผู้ผลิต เป็นหลัก เพราะยังไง ก็ยังมีมาตรฐานการตรวจสอบ ที่สูงอยู่


............
ค่ากลางหรือค่ามาตรฐาน(MRL)คงไม่ช่วยลดการสะสมในร่างกาย แค่รอวันปะทุขึ้นมา
กล้วยต่างกับทุเรียน คือทั้งปีนี่กินบ่อยมาก แทยจะ 10-15ครั้ง/เดือน
.
นั่นคือคุณกินสารพิษ เข้าไปสะสม ในร่างกายเท่าไรแล้ว
.
ทุกตลาดลองไปดูค้าส่ง พวกชุบแขวนๆไว้ สุกพรึบพร้อมกันนั่ละใช่เลย
.
ทุกอย่างเราห้ามเขาไม่ได้ แต่เราสามารถ หลบเลี่ยงได้ ด้วยการไม่ซื้อตามร้านค้าผลไม้ แต่มาซื้อตามตลาดนัดบ้าง ที่ชาวสวนเอามาขายเอง
ไม่สวย ไม่งาม ไม่ใหญ่ แต่นั่นละ ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพแน่ๆ
.
ถามว่าเรากินสะสมไว้ในร่างกาย 30-50ปี มีนก็รอวันปะทุ ขึ้นมาตอนร่างกายอ่อนแอ เท่านั่นละ
(มันก็เหมือน ผงชูรส ยาปราบศัตรูพืช และสารพิษอื่นๆ ใช้เท่านี้ปลอดภัย ใช้ได้ แต่ที่สะสมในร่างกาย กลับมองข้าม มองผ่าน แค่ห้ามใช้ กลับไม่ทำ)




























  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เห็ดกระถินพิมานรักษามะเร็ง

พ่นควันไล่ผึ้ง

รักษาเก๊าท์

โกฏจุฬาลัมพาแห้ง