วันศุกร์ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2557

สมุนไพรป้องกันกำจัดโรคที่เกิดจากแบคทีเรียและเชื้อรา

ป้องกันกำจัดโรคที่เกิดจากแบคทีเรียและเชื้อรา

ส่วนประกอบ
 ให้นำสาบเสือ สะเดา เปลือกแค กะเพรา โหระพา พริก มะรุม(ทั้งใบและเปลือก) รวมกันเป็น 1 ส่วน
เศษพืชผักกินได้หรือวัชพืช 1 ส่วน
 ผลไม้สดอีก 1 ส่วน รวมทั้งหมด 3 กิโลกรัม
กากน้ำตาล 1.5ลิตร

วิธีทำ
  นำพืชสมุนไพรผสมกับผัก วัชพืช และผลไม้สดบดให้ละเอียดแล้วหมักในถังพลาสติกขนาด 20 ลิตร
ใส่กากน้ำตาล 1.5 ลิตร
คลุกเคล้าให้เข้ากันปิดฝาพอมิดไม่ต้องแน่นมาก ให้สามารถระบายอากาศออกได้
เก็บไว้ในที่เย็นจากนั้นจึงหมั่นคนให้เศษพืชกับกาน้ำตาลเข้ากันดี 3วัน/ครั้ง
หมั่นตรวจดูถ้ามีฟองอากาศเกิดขึ้นมีกลิ่นหอมเหมือนเหล้าไวน์ครบ 7 วันก็ใช้ได้

วิธีใช้
 อัตราการใช้ 20 ซีซีต่อน้ำ 20 ลิตร พ่นทางใบ
อัตราการใช้ทางรากใช้ 50 ซีซีต่อน้ำ 20 ลิตร


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อาชายาดอง

อาชายาดอง

เห็ดกระถินพิมานรักษามะเร็ง

พ่นควันไล่ผึ้ง

รักษาเก๊าท์

โกฏจุฬาลัมพาแห้ง

ยาดองล้มช้าง

ยาดองล้มช้าง