ป้องกันกำจัดโรคที่เกิดจากแบคทีเรียและเชื้อรา
ส่วนประกอบ
ให้นำสาบเสือ สะเดา เปลือกแค กะเพรา โหระพา พริก มะรุม(ทั้งใบและเปลือก) รวมกันเป็น 1 ส่วน
เศษพืชผักกินได้หรือวัชพืช 1 ส่วน
ผลไม้สดอีก 1 ส่วน รวมทั้งหมด 3 กิโลกรัม
กากน้ำตาล 1.5ลิตร
วิธีทำ
นำพืชสมุนไพรผสมกับผัก วัชพืช และผลไม้สดบดให้ละเอียดแล้วหมักในถังพลาสติกขนาด 20 ลิตร
ใส่กากน้ำตาล 1.5 ลิตร
คลุกเคล้าให้เข้ากันปิดฝาพอมิดไม่ต้องแน่นมาก ให้สามารถระบายอากาศออกได้
เก็บไว้ในที่เย็นจากนั้นจึงหมั่นคนให้เศษพืชกับกาน้ำตาลเข้ากันดี 3วัน/ครั้ง
หมั่นตรวจดูถ้ามีฟองอากาศเกิดขึ้นมีกลิ่นหอมเหมือนเหล้าไวน์ครบ 7 วันก็ใช้ได้
วิธีใช้
อัตราการใช้ 20 ซีซีต่อน้ำ 20 ลิตร พ่นทางใบ
อัตราการใช้ทางรากใช้ 50 ซีซีต่อน้ำ 20 ลิตร
ส่วนประกอบ
ให้นำสาบเสือ สะเดา เปลือกแค กะเพรา โหระพา พริก มะรุม(ทั้งใบและเปลือก) รวมกันเป็น 1 ส่วน
เศษพืชผักกินได้หรือวัชพืช 1 ส่วน
ผลไม้สดอีก 1 ส่วน รวมทั้งหมด 3 กิโลกรัม
กากน้ำตาล 1.5ลิตร
วิธีทำ
นำพืชสมุนไพรผสมกับผัก วัชพืช และผลไม้สดบดให้ละเอียดแล้วหมักในถังพลาสติกขนาด 20 ลิตร
ใส่กากน้ำตาล 1.5 ลิตร
คลุกเคล้าให้เข้ากันปิดฝาพอมิดไม่ต้องแน่นมาก ให้สามารถระบายอากาศออกได้
เก็บไว้ในที่เย็นจากนั้นจึงหมั่นคนให้เศษพืชกับกาน้ำตาลเข้ากันดี 3วัน/ครั้ง
หมั่นตรวจดูถ้ามีฟองอากาศเกิดขึ้นมีกลิ่นหอมเหมือนเหล้าไวน์ครบ 7 วันก็ใช้ได้
วิธีใช้
อัตราการใช้ 20 ซีซีต่อน้ำ 20 ลิตร พ่นทางใบ
อัตราการใช้ทางรากใช้ 50 ซีซีต่อน้ำ 20 ลิตร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น