ฟักข้าว : สมุนไพรต้านมะเร็ง
ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร และโรคมะเร็งอื่นๆ อีกหลายชนิด เยื่อเมล็ดของฟักข้าวมีปริมาณบีตาแคโรทีนมากกว่าแครอต 10 เท่า มีไลโคพีนมากกว่ามะเขือเทศ 12 เท่า นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสายตา ลดอาการฟกช้ำ ริดสีดวง แก้ท้องเสีย ผื่นคันและโรคผิวหนังติดเชื้อต่างๆ (เครดิตภาพ : niltava, ann, Calla Lily)
ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งกระเพาะอาหาร และโรคมะเร็งอื่นๆ อีกหลายชนิด เยื่อเมล็ดของฟักข้าวมีปริมาณบีตาแคโรทีนมากกว่าแครอต 10 เท่า มีไลโคพีนมากกว่ามะเขือเทศ 12 เท่า นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงสายตา ลดอาการฟกช้ำ ริดสีดวง แก้ท้องเสีย ผื่นคันและโรคผิวหนังติดเชื้อต่างๆ (เครดิตภาพ : niltava, ann, Calla Lily)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น