วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2560

ขั้นตอนการตัดกล้วยหอมคาเวนดิช








การเก็บผลผลิต แบบปกติ

ตัด แบบไม่ให้ช้ำ ตามมาตรฐานกล้วยหอม  เนื่องจากกล้วยคาเวนดิช จะปลูกเพื่อการค้า

กล้วย เมื่อออกจากสวน เข้าสู่ระบบการค้า ผู้ซื้อ จะนำเก็บรักษาในห้องควบคุมอุณหภูมิ

 เมื่อต้องการบ่ม จะนำเข้าห้องอุณหภูมิ ตามกำหนด เพื่อบ่ม แล้วส่งลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่ 90% เป็นห้างใหญ่

 การตัดจึงต้องระมัดระวังไม่ให้ช้ำ

 การชำแหละ ทำแบบประณีต

 แล้วเอาลงน้ำในบ่อ ซึ่งเป็นปกติของการเก็บผลผลิตกล้วยหอมทอง ทั่วไป

 เพื่อล้างสิ่งสกปรก

 แล้ว นำมาชั่งน้ำหนัก แพคลงกล่อง 10-14 กก

 ปัจฉิมลิขิต
สังเกตตอนตัด หาบมา แล้ววาง งวงด้านล่าง
แต่บ้านเราชอบเอาหวีตีนเต่าลงล่าง
จะไม่เอามากอง
 ต้องเข้าคิวตัด ชำแหละ ทีละคน
 งานจึงเสร็จเร็ว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เห็ดกระถินพิมานรักษามะเร็ง

พ่นควันไล่ผึ้ง

รักษาเก๊าท์

โกฏจุฬาลัมพาแห้ง