การเก็บผลผลิต แบบปกติ
ตัด แบบไม่ให้ช้ำ ตามมาตรฐานกล้วยหอม เนื่องจากกล้วยคาเวนดิช จะปลูกเพื่อการค้า
กล้วย เมื่อออกจากสวน เข้าสู่ระบบการค้า ผู้ซื้อ จะนำเก็บรักษาในห้องควบคุมอุณหภูมิ
เมื่อต้องการบ่ม จะนำเข้าห้องอุณหภูมิ ตามกำหนด เพื่อบ่ม แล้วส่งลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่ 90% เป็นห้างใหญ่
การตัดจึงต้องระมัดระวังไม่ให้ช้ำ
การชำแหละ ทำแบบประณีต
แล้วเอาลงน้ำในบ่อ ซึ่งเป็นปกติของการเก็บผลผลิตกล้วยหอมทอง ทั่วไป
เพื่อล้างสิ่งสกปรก
แล้ว นำมาชั่งน้ำหนัก แพคลงกล่อง 10-14 กก
ปัจฉิมลิขิต
สังเกตตอนตัด หาบมา แล้ววาง งวงด้านล่าง
แต่บ้านเราชอบเอาหวีตีนเต่าลงล่าง
จะไม่เอามากอง
ต้องเข้าคิวตัด ชำแหละ ทีละคน
งานจึงเสร็จเร็ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น