วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2558

ทำไม ต้องหมักเกิน 3เดือน

การทำปุ๋ยน้ำหมักเพื่อใช้เป็นปุ๋ยที่ดี

การหมักต้องหมักโดยใช้เวลา 3เดือนขึ้นไป

เพื่อเป็นการสลายปูนขาวที่ปนมากับกากน้ำตาล

การหมักโดยใชเวลาน้อยเกินไปหรือรีบนำมาใช้
จะทำให้ดินแข็งกระด้าง
และ เกิดการอุดตันของชั้นดิน และชั้นน้ำใต้ดิน

 และจะทำให้เกิดเชื้อราดำที่ราก ของพืช เกิดรากเน่า

กากน้ำตาลจะสลายได้เร็วหรือช้า ขึ้นอยู่ที่ความเปรี้ยวของการหมัก

การที่เราใส่น้ำมะพร้าวลงไป
เพราะเป็นน้ำตาลกลูโคส และฟรุกโตส เป็น อาหารของยีสต์

ข้อดีของเปลือกสับปะรด
คือจะมีจุลินทรีย์ที่ตาสับปะรดจำนวนมากกว่าผลไม้อื่น
การนำมาเป็นส่วนผสมในการหมักจะทำให้เกิดน้ำส้มสายชูได้เร็ว
ช่วยใน การสลายกากน้ำตาลได้เร็วขึ้น

ฉนั้น การทำน้ำหมัก อย่าใจร้อน ขยันทำ ทำไว้เยอะๆ จะได้มีใช้ตลอดไป ไม่ขาดช่วง

ลด ละ เลิก การพึ่งพาเคมี ที่ทำร้ายดิน




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

อาชายาดอง

อาชายาดอง

เห็ดกระถินพิมานรักษามะเร็ง

พ่นควันไล่ผึ้ง

รักษาเก๊าท์

โกฏจุฬาลัมพาแห้ง

ยาดองล้มช้าง

ยาดองล้มช้าง