การทำปุ๋ยน้ำหมักเพื่อใช้เป็นปุ๋ยที่ดี
การหมักต้องหมักโดยใช้เวลา 3เดือนขึ้นไป
เพื่อเป็นการสลายปูนขาวที่ปนมากับกากน้ำตาล
การหมักโดยใชเวลาน้อยเกินไปหรือรีบนำมาใช้
จะทำให้ดินแข็งกระด้าง
และ เกิดการอุดตันของชั้นดิน และชั้นน้ำใต้ดิน
และจะทำให้เกิดเชื้อราดำที่ราก ของพืช เกิดรากเน่า
กากน้ำตาลจะสลายได้เร็วหรือช้า ขึ้นอยู่ที่ความเปรี้ยวของการหมัก
การที่เราใส่น้ำมะพร้าวลงไป
เพราะเป็นน้ำตาลกลูโคส และฟรุกโตส เป็น อาหารของยีสต์
ข้อดีของเปลือกสับปะรด
คือจะมีจุลินทรีย์ที่ตาสับปะรดจำนวนมากกว่าผลไม้อื่น
การนำมาเป็นส่วนผสมในการหมักจะทำให้เกิดน้ำส้มสายชูได้เร็ว
ช่วยใน การสลายกากน้ำตาลได้เร็วขึ้น
ฉนั้น การทำน้ำหมัก อย่าใจร้อน ขยันทำ ทำไว้เยอะๆ จะได้มีใช้ตลอดไป ไม่ขาดช่วง
ลด ละ เลิก การพึ่งพาเคมี ที่ทำร้ายดิน
การหมักต้องหมักโดยใช้เวลา 3เดือนขึ้นไป
เพื่อเป็นการสลายปูนขาวที่ปนมากับกากน้ำตาล
การหมักโดยใชเวลาน้อยเกินไปหรือรีบนำมาใช้
จะทำให้ดินแข็งกระด้าง
และ เกิดการอุดตันของชั้นดิน และชั้นน้ำใต้ดิน
และจะทำให้เกิดเชื้อราดำที่ราก ของพืช เกิดรากเน่า
กากน้ำตาลจะสลายได้เร็วหรือช้า ขึ้นอยู่ที่ความเปรี้ยวของการหมัก
การที่เราใส่น้ำมะพร้าวลงไป
เพราะเป็นน้ำตาลกลูโคส และฟรุกโตส เป็น อาหารของยีสต์
ข้อดีของเปลือกสับปะรด
คือจะมีจุลินทรีย์ที่ตาสับปะรดจำนวนมากกว่าผลไม้อื่น
การนำมาเป็นส่วนผสมในการหมักจะทำให้เกิดน้ำส้มสายชูได้เร็ว
ช่วยใน การสลายกากน้ำตาลได้เร็วขึ้น
ฉนั้น การทำน้ำหมัก อย่าใจร้อน ขยันทำ ทำไว้เยอะๆ จะได้มีใช้ตลอดไป ไม่ขาดช่วง
ลด ละ เลิก การพึ่งพาเคมี ที่ทำร้ายดิน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น